13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

0
139

Một kiểu tóc ngắn không chỉ phô diễn vẻ đẹp tự tin của bạn mà còn tôn lên những đường nét đẹp nhất của bạn như đôi mắt, bờ môi hay chiếc cổ thon dài.

Những kiểu tóc ngắn dưới đây sẽ là gợi ý phù hợp nhất cho từng khuôn mặt. Cùng xem và lựa chọn một phong cách ưng ý cho mình.

 • 1

  Tóc pixie cho mặt trái xoan – Michelle Williams

  Mặt trái xoan có thể hợp với mọi kiểu tóc, và đặc biệt hợp với kiểu cá tính như mái tóc pixie của Williams. Phần mái ngắn sẽ thu hút ánh nhìn của người đối diện lên đường nét gương mặt. Kiểu đầu này đã tôn lên đôi mắt to tròn, gò má và bờ môi căng mọng của Williams, khiến cô càng thêm hoàn mỹ.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 2

  Tóc bob cho mặt trái xoan –  Emma Watson

  Nếu có khuôn mặt cân đối như Watson, bạn hoàn toàn có thể tự tin với kiểu cắt này. Kiểu đầu này cực ngắn ở phần gáy, trong khi phần tóc trên đỉnh và hai bên được để tự do, linh hoạt cho từng phong cách. Khi vén tóc ra sau tai, kiểu tóc bob cắt lớp này trông hơi giống tóc pixie ngắn và thu hút sự chú ý vào đôi mắt to của Emma. Còn nếu thả tóc mái, kiểu tóc này sẽ nhấn lên gò má của cô.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 3

  Tóc pixie cho mặt tròn – Ginnifer Goodwin

  Với mặt tròn, kiểu tóc hướng đến phải làm khuôn mặt dài ra bằng cách làm phồng cao trên đỉnh. Ở đây, Goodwin đã gia tăng độ cao cho tóc bằng cách đánh rối. Phần đằng sau gần như là tóc ngắn kiểu con trai. Kiểu tóc này rất thích hợp với những bạn gái cá tính.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 4

  Tóc bob cho mặt tròn – Katherine Heigl

  Kiểu tóc bob cụp sẽ rất mờ nhạt trên gương mặt tròn, Heigl chọn để ngôi lệch bên cộng hưởng với phần tóc được làm phồng cao trên đỉnh, tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 5

  Tóc lob cho mặt tròn – Oliva Munn
   
  Kiểu đầu này mang đặc trưng riêng của nó. Với độ dài chạm vai, kiểu đầu này khiến mặt Olivia trái xoan hơn. Nhiều người mặt tròn muốn giấu sự tròn trịa đi với mái tóc thẳng dài, nhưng điều này thực ra không đúng, nó chỉ càng để lộ rõ ra bạn muốn giấu diếm điều gì.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

  Khi vén tóc khỏi mặt như cách Olivia làm ở đây, người đối diện sẽ không còn chú ý vào sự tròn trịa nhờ điểm nhấn vào đôi mắt và gò má của cô. Phần mái dài vừa phải qua xương gò má càng tôn lên nụ cười dễ mến của cô ấy.

 • 6

  Tóc bob cho mặt vuông hơi tròn – Cameron Diaz

  Kiểu cắt bồng bềnh này đem lại cho Cameron Diaz vẻ ngoài hiện đại. Lớp cắt dày và phần mái dài phía trước mặt khiến kiểu tóc bob không hề nhàm chán. Mái chải lệch bên làm hẹp bớt độ rộng gương mặt, hút sự chú ý vào đôi mắt đẹp của Cameron. Vì mái tóc của Diaz chỉ dài tới qua cằm nên nó đã khoe được chiếc cổ thon dài của cô, càng giúp khuôn mặt trông dài hơn. Nếu kiểu tóc này chỉ tới hàm, thì nó sẽ càng làm khuôn mặt cô vuông hơn.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 7

  Tóc lob cho mặt vuông – Keira Knightley

  Thường thì những người mặt vuông không nên mang kiểu tóc bob thẳng, nhưng vì độ dài của kiểu đầu và chất tóc thưa mỏng nên nó đã làm mềm đi gương mặt góc cạnh của Knightley. Nếu kiểu cắt quá cụt hoặc không lớp, nó sẽ càng làm lộ góc cạnh thô của gương mặt. Thêm vào đó, việc không để ngôi giữa giúp ngụy trang vầng trán vuông của Knightley.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 8

  Rose Bryne

  Phần mái của Rose rất dày và đầy đặn, làm tập trung sự chú ý vào đôi mắt quyến rũ của cô ấy. Mái dày tạo cảm giác mặt trái xoan cân đối hơn nhờ che đi vầng trán vuông của Byrne. Độ dài kiểu tóc chỉ nên để ngang vai, ôm lấy khuôn mặt theo dáng oval.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 9

  Tóc lob cho mặt tam giác  – Rachel Taylor

  Rachel đã chải mái lệch sâu sang một bên để che đi vầng trán vuông vức và tạo độ phồng ở trên đỉnh đầu để làm tròn thêm gương mặt góc cạnh của cô. Kiểu tóc dài tới cằm này khoe được chiếc cổ dài nhưng nếu tóc cô mà ngắn hơn một chút thì sẽ khiến gương mặt cô vuông thêm. Kiểu đầu này trông rất cổ điển nhưng đang là xu hướng mốt hiện nay.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 10

  Tóc bob cho mặt tam giác – Milla Jovovich
   
  Jovovich có vầng trán rộng, hơi vuông, điều này được khắc phục nhờ để mái lệch bên. Vì độ dài tới cằm và phần tóc bên phải được hất ra sau nên kiểu tóc này làm nổi bật dáng oval của nửa dưới gương mặt. Mái tóc ngắn mang lại cho Milla một vẻ ngoài cổ điển. Những lọn xoăn không đều khiến cho phong cách trở nên trẻ trung, không hề cứng nhắc.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 11

  Tóc pixie cho mặt trái tim – Carey Mulligan

  Với gương mặt trái tim, bạn nên tăng độ cao để làm dài gương mặt. Phần đỉnh tóc của Mulligan được chải rối phồng cao tạo cân bằng cho gương mặt trong khi ngôi lệch phẳng giúp tạo cảm giác mặt dài hơn. Phần mái ngắn hút sự chú ý vào đôi mắt và xương gò má của Carey. Mặt trái tim thường đi kèm với vầng trán rộng do vậy để mái lệch bên sẽ làm hẹp bớt đi. Kiểu cắt pixie này rất hợp với những ai có khuôn mặt nhỏ, đôi mắt hút hồn và gò má cao.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 12

  Tóc bob cho mặt trái tim –  Ashlee Simpson
   
  Ngôi lệch làm gương mặt của Ashlee trông sáng sủa hơn, tôn lên gò má cao của cô. Độ cao của kiểu tóc giúp bù lại cho độ rộng của trán. Tóc hai bên để vuông thay vì để cụp, giúp kiểu đầu này không biến thành chiếc bát úp.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

 • 13

  Tóc bob cho mặt dáng hình thoi  – Meagan Good
   
  Meagan đã có một kiểu tóc tuyệt vời, “ngụy trang” khéo léo những khuyết điểm của gương mặt. Phần mái dài cắt không đối xứng vừa che đi phần trán rộng, vừa thu hút sự chú ý vào gò má cao và nụ cười tươi rói của cô.

  13 kiểu tóc ngắn quyến rũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here