10 thực phẩm nên tránh nếu bạn muốn giảm cân nhanh

0
142

Bạn đang cố gắng thực hiện việc giảm cân của mình bằng cách ăn kiêng nhưng điều quan trọng nhất bạn cần nên cắt giảm đi một số loại thực phẩm không tốt như các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến sẵn….

Việc sử dụng các loại thức ăn giàu calo thì sẽ không bao giờ bạn giảm cân được mà bạn bắt buộc phải cắt giảm lượng chất béo và có một chế độ dinh dưỡng thật lành mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn nên tránh nếu muốn giảm cân thành công.

 • 1

  Xà lách trộn

  Rau là loại thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân của bạn nhưng nếu bạn sử dụng sốt mayonnaise thì không tốt cho việc giảm cân của bạn chút nào. Nếu sử dụng món rau trộn này bạn tránh nên tiêu thụ chúng quá nhiều.

  10 thực phẩm nên tránh nếu bạn muốn giảm cân nhanh

 • 2

  Pizza

  Pizza cũng là một trong số những món ăn được nhiều người yêu thích và chính điều này khiến bạn dễ bị tăng cân vù vù . Bạn có thể nghĩ rằng việc thêm nhiều rau quả trên lớp pizza có thể khiến bạn không tăng cân tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn càng sử dụng nhiều món ăn như thế này sẽ khiến bạn tăng cân nhiều hơn.

 • 3

  Sandwiches đóng gói

  Bạn nghĩ rằng những chiếc bánh mì đóng gói an toàn vì chúng không có phô mai, chất béo….nhưng những chiếc bánh mì chứa khá nhiều đường. Bạn tiêu thụ chúng hàng ngày cơ thể bạn sẽ nạp rất nhiều đường từ đó dẫn tới việc bạn ngày càng béo hơn.

 • 4

  Thực phẩm đông lạnh

  Với những thực phẩm đông lạnh cũng không hề tốt cho sức khỏe vì chúng chứa khá nhiều calo và chất bảo quản không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Việc bạn sử dụng các thực phẩm đông lạnh hàng ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn.

  10 thực phẩm nên tránh nếu bạn muốn giảm cân nhanh

 • 5

  Xirô nước sốt

  Để tăng thêm hương vị của món ăn mọi người thường có thói quen cho thêm xi rô hoặc nước sốt. Điều mà nhiều người không nhận ra là xi rô và nước sốt đóng chai, đóng gái đều chứa một lượng lớn đường, chất bảo quản sẽ khiến bạn dễ dàng tăng cân. Do vậy cách tốt nhất tránh trong quá trình ăn kiêng đó là hạn chế sử dụng các loại thực phẩm đó thay thế bằng một số thực phẩm lành mạnh hơn như mật ong hay đường thốt nốt.

 • 6

  Đồ ăn chiên

  Với đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe của bạn đặc biệt với những ai đang trong quá trình giảm cân. Việc sử dụng quá nhiều đồ ăn chiên khiến bạn tiêu thụ nhiều dầu mỡ hơn vào cơ thể của bạn.

 • 7

  Soda và đồ uống có ga

  Soda và đồ uống có ga nói chung ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn và chứa đường dẫn đến tăng cân. Khi bạn đang một chế độ ăn uống giảm cân với các loại đồ uống như soda, các nước có ga bạn nên tránh xa và nên thay thế bằng các loại đồ uống tự nhiên như nước trái cây, các loại trà tự nhiên….sẽ tốt hơn cho cơ thể của bạn.

 • 8

  Bột trắng

  Với các loại bánh mì và mì ống làm từ bột màu trắng được coi là không lành mạnh và cần phải tránh trong chế độ ăn uống của mình. Nếu tiêu thụ quá nhiều dẫn tới đường huyết tăng cao và dẫn đến sự gia tăng đường trong máu. Các thực phẩm bột màu trắng có thể được thay thế bằng các loại bánh mì nâu….sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

 • 9

  Bơ thực vật

  Đây thường là các loại giàu chất béo trans nó chính là các cholesterol xấu trong cơ thể của bạn. Nếu bạn muốn giảm cân cần một chế độ ăn uống hợp lý cần tránh và sử dụng những chất béo.

 • 10

  Thực phẩm ăn nhanh

  Đa phần các thực phẩm ăn nhanh như xúc xích, bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên…đều hấp dẫn người dùng. Các sản phẩm đó đều chứa nhiều dầu mỡ, nước sốt….không tốt cho việc ăn kiêng của bạn chút nào. Nếu bạn muốn giảm cân thì cần có chế độ ăn uống thật nghiêm túc và cần tránh tất cả các loại thực phẩm đó. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here