10 tác dụng tuyệt vời của múa đối với sức khỏe

0
157
 • 1

  Tăng cường trí nhớ 

  Theo một công trình nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học The New England Journal of Medicine, múa có thể giúp làm tăng cường trí nhớ và ngăn chặn bệnh mất trí nhớ khi về già.
   
  Các bài tập như thể dục nhịp điệu, một dạng của bộ môn múa, có thể đảo ngược lại quá trình mất thể trọng ở hippocampus, phần não kiểm soát trí nhớ. Hippocampus thông thường teo lại trong giai đoạn cuối của tuổi trưởng thành, và điều này thường dẫn đến suy kém trí nhớ và đôi khi là mắc bệnh mất trí.
 • 2

  Cải thiện sự nhanh nhẹn và thân hình cân đối 

  Khi múa, cơ thể cần chuyển động nhiều giúp các cơ càng mềm mại và mở rộng. 
   
  Múa cũng giúp tăng cường sức khỏe cho cơ và xương, điều này giúp bạn có thân hình thẳng đẹp.
 • 3

  Giảm căng thẳng 

  Nghiên cứu được đăng trên Journal of Applied Gerontology cho thấy, múa kết hợp với âm nhạc là liều thuốc giảm căng thẳng khá hiệu quả. Lý do là khi chúng ta căng thẳng, cơ thể chúng ta sản sinh các hoóc-môn, bao gồm cả cortisol – yếu tố tác động tiêu cực đến sức khỏe.
   
  Khiêu vũ sẽ giúp làm giảm lượng cortisol và làm tăng lượng hoóc-môn giúp bạn cảm thấy tốt hơn như serotonin, endorphin, adrenaline và dopamine.
 • 10 tác dụng tuyệt vời của múa đối với sức khỏe

  Ảnh minh họa.

 • 4

  Chống suy nhược 

  Một nghiên cứu được thực hiện ở những người mắc chứng suy nhược cho thấy, múa thực sự có thể nâng cao được tinh thần. Những người suy nhược tinh thần, tham gia vào nhóm những người khiêu vũ đã giảm được đáng kể các triệu chứng của suy nhược và có nhiều sinh lực đáng kể.
 • 5

  Có nhiều năng lượng hơn 

  Theo chuyên gia Bonne Marano, múa giúp tái sinh năng lượng cho cơ thể. Năng lượng của cơ thể được ví như nhiên liệu của động cơ xe hơi, khi bạn thường xuyên luyện tập hay múa thì nó sẽ giúp cho cơ thể liên tục có năng lượng để hoạt động, còn không cơ thể sẽ bị “đắp chiếu” như chiếc xe hơi hết xăng dầu.
 • 6

  Giúp ngủ ngon hơn

  Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện thấy rằng, luyện tập hay múa đều giúp cải thiện giấc ngủ ở những người có rắc rối về giấc ngủ.
   
  Họ cho biết, sau 16 tuần khiêu vũ, mỗi lần kéo dài từ 30-40 phút và mỗi tuần thực hiện từ 4-5 lần, những người này đã cải thiện được chất lượng giấc ngủ: ngủ lâu hơn và sâu hơn so với những người không vận động.
 • 7

  “Tiêu hủy” lượng mỡ thừa và tăng hệ miễn dịch 

  “Các môn thể dục như đi bộ, chạy bộ, bơi, và đi xe đạp có thể tiêu hủy từ 200-400 calo. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn tăng nhanh quá trình trao đổi chất kéo dài 24 giờ sau khi bạn tập luyện”, nhà nghiên cứu Catherine Saxelby ở tổ chức Foodwatch (Australia) cho biết.
   
  Tập luyện cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống được nhiều cơn cảm cúm cũng như là các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp.
 • 8

  Giúp bạn yêu đời 

  Nhà sinh lý học John Acquaviva cho biết: “Yêu đời có liên quan đến các hình ảnh của cơ thể và nó tác động đến việc chúng ta cảm nhận về mình như thế nào. Nếu bạn có ít mỡ trong cơ thể và có các cơ khoẻ mạnh, bạn sẽ cảm thấy yêu quý bản thân mình và có được nhiều giây phút hạnh phúc.
   
  Mặt khác, luyện tập hay múa giúp cơ thể sản sinh ra một lượng endorphin – chất giúp con người cảm thấy yêu đời và nâng cao tinh thần”, John Acquaviva cho biết.
 • 9

  Tốt cho tim 

   Theo các nhà nghiên cứu Italia, múa là môn nghệ thuật rất tốt cho tim mạch. Những người mắc bệnh này khi tham gia vào các loại hình múa đã cải thiện được đáng kể sức khỏe của tim, hít thở cũng dễ dàng hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn nhiều so với những người đi bộ hoặc đạp xe.
 • 10

  Có được nhiều mối quan hệ hơn 

  Tham gia một lớp học múa hay khiêu vũ là cơ hội tốt để bạn có nhiều người bạn mới và tăng cường tiếp xúc với xã hội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here