10 mẹo giúp kiên trì đến phòng tập gym

0
163
 • 1

  Kiên trì – đồng minh số một

  Nếu bạn không kiên trì đến phòng tập thì mọi nỗ lực và cố gắng tập luyện của bạn để có vóc dáng đẹp và chuẩn đều trở nên vô ích. Cách tốt nhất là bạn nên lên lịch cẩn thận cho các buổi tập, lưu lại thành các ghi nhớ trong sổ tay hoặc điện thoại. Nâng mức quan trọng của các buổi tập lên ngang với các cuộc họp ở công ty hay các cuộc hẹn gặp bạn bè.

 • 2

  Đừng lấy lí do

  Bạn nên sắp xếp thời gian biểu của mình để đảm bảo được việc bạn dành ít nhất 3 tiếng một tuần đến phòng tập gym và không nên tự tạo ra lí do để nghỉ tập. Việc tập luyện thường xuyên và nhất quán là rất quan trọng.

 • 3

  Rủ thêm bạn bè cùng đi tập

  Khi đi tập cùng bạn bè, bạn sẽ thấy thích thú hơn và có thêm nhiều động lực tập luyện. Thay vì hẹn gặp ở các quán cà phê, bạn có thể rủ bạn cùng đi tập gym cũng là cách cực kì hiệu quả để khuyến khích nhau theo đuổi các bài tập đến cùng.

  10 mẹo giúp kiên trì đến phòng tập gym

 • 4

  Nhờ cậy chuyên gia

  Một khi đã chọn được phòng tập ưng ý, bạn cũng nên chọn ngay cho mình một huấn luyện viên cá nhân giàu kinh nghiệm. Huấn luyện viên sẽ đưa ra những bài tập bài bản và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho từng mục đích mà bạn muốn như giảm cân hoặc cải thiện tình trạng sức khỏe…Thuê hướng dẫn riêng có thể hơi tốn kém nhưng bạn cũng nên “đầu tư” để có được thân hình khỏe mạnh, đáng ngưỡng mộ.

 • 5

  Thuê tủ đựng đồ ở phòng gym

  Điều này mang lại lợi ích rất lớn. Bạn có thể cất rất nhiều đồ đạc cần thiết cho việc tập luyện như quần áo, giày,… mà không cần phải mang theo mình đến chỗ làm. Đây là một cách để tạo “sự ràng buộc” giữa bạn và phòng gym, biến phòng tập gym trở nên cần thiết.

 • 6

  Có niềm tin

  Khi bạn được giao một bài tập, bạn hãy cố gắng tập theo chỉ dẫn của huấn luyện viên. Nếu như có một số vấn đề phát sinh và bạn cảm thấy cần phải thay đổi bài tập thì bạn cũng không nên đưa ra quyết định từ một phía, bạn cần tin tưởng vào chuyên môn của các huấn luyện viên. Ít nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của họ trước khi thay đổi lịch trình của mình.

 • 7

  Kết hợp nhiều bài tập khác nhau

  Bạn không nên chỉ tập trung vào các nhóm bài tập aerobic hay zumba vì chúng vui vẻ và rộn ràng hơn. Bạn nên kết hợp tất cả các bài tập phù hợp để có được cơ thể săn chắc toàn diện.

  10 mẹo giúp kiên trì đến phòng tập gym

 • 8

  Dành nhiều thời gian cho các bài tập

  Bạn đừng để vấn đề cân nặng ám ảnh mình. Bạn nên chấp nhận thực tế là vấn đề giảm cân cần rất nhiều thời gian.

 • 9

  Trên tất cả…

  Bạn không nên coi việc tập thể dục chỉ là nghĩa vụ, thay vào đó bạn hãy tập nó với tất cả lòng đam mê. Tập thể dục không những giúp bạn có được vóc dáng lí tưởng mà còn giúp tinh thần bạn trở nên cực kì thoải mái và thư giãn.

 • 10

  Và bạn nên chú ý…

  Luôn luôn để một chai nước lọc và một chiếc khăn bông gần mình trong mỗi buổi tập.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here