10 lỗi làm hỏng chiến dịch giảm béo

0
168
 • 1

   Mục tiêu không thực tế

  Đây là một trong những sai lầm hàng đầu cho chiến lược giảm cân của bạn. Mọi người đều biết rất rõ rằng phải mất rất nhiều thời gian để giảm cân mặc dù ai cũng muốn đạt được kết quả tuyệt vời ngay lập tức. Đôi khi người ta trở nên lạc quan hơn và đặt ra mục tiêu xa vời để giảm được cân nặng mong muốn ngay lập tức. Hầu hết những người tin rằng chỉ sau một tuần họ sẽ có sự thay đổi trọng lượng nhanh chóng và sở hữu một thân hình phù hợp. Đó là một điều hoàn toàn không thể bởi vì khi bạn bắt đầu chiến lược giảm cân, cơ thể bạn sẽ cần một khoảng thời gian khá dài để thích nghi với một thói quen mới.

  10 lỗi làm hỏng chiến dịch giảm béo
  Nên đặt mục tiêu mỗi tuần giảm 1-2kg 

  Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể giảm từ 1 đến 2kg mỗi tuần thông qua việc tập thể dục và sử dụng chế độ ăn uống phù hợp. Nếu chúng ta hi vọng nhiều hơn điều này ,chắc chắn đó là phi thực tế và chỉ có thể dẫn đến thất vọng và thất vọng.

  Khi bạn giảm cân, trọng lượng nước và  chất béo của cả cơ thể bạn sẽ mất đi chứ  không phải chỉ là chất béo tích tụ ở bụng và mông của bạn bởi vì chất béo mất đi rất chậm và chúng ta rất khó khăn để quan sát những thay đổi của mình mỗi ngày. Vì vậy, không nên bị cám dỗ để có được mục tiêu ngay lập tức. Hãy hướng tới các mục tiêu thực tế hơn. Bạn có thể chụp ảnh để quan sát những thay đổi tuyệt vời của mình sau mỗi tuần.

 • 2

  Lựa chọn chế độ ăn uống sai

  Lựa chọn chế độ ăn sai đó là sai lầm phổ biến nhất. Mọi người thường được lấy cảm hứng từ thành công của bạn bè, đồng nghiệp hoặc người nổi tiếng bất…  thông qua một số câu chuyện giảm trọng lượng của họ và thử làm theo ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này không phải là một cách tiếp cận đúng. Đừng quên, mỗi cơ thể chúng ta là khác nhau do đó một số chế độ ăn uống cụ thể giúp một người đạt được sự thay đổi tuyệt vời nhưng đối với người khác nó có thể không mang lại hiệu quả như mong đợi.

  Mẹo dành cho bạn: Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy đánh giá tình trạng thể chất và các điều kiện cá nhân sau đó lập ra một chế độ ăn kiêng phù hợp với cá nhân bạn.

 • 3

  Không tập thể dục

  Nhiều người cho rằng họ có thể giảm được cân nặng của mình bằng cách chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống hoặc hạn chế sự thèm ăn mà không cần tập thể dục. Họ tìm kiếm các chiến lược giảm cân mà không cần bất kỳ bài tập thể dục nào. Nhưng hãy suy nghĩ một chút, sự lựa chọn đúng đắn sẽ là nhịn ăn cả ngày hay tập thể dục trong một giờ? Bất kỳ kế hoạch hay chiến lược giảm cân nào mà không bao gồm tập thể dục sẽ không giúp chúng ta giảm cân một cách bền vững.

  Kết hợp với chế độ ăn uống, tập thể dục sẽ cho bạn một cách giảm cân lành mạnh. Hơn nữa ,các bài tập sẽ tăng cường sự trao đổi chất có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

  10 lỗi làm hỏng chiến dịch giảm béo
  Chỉ ăn kiêng mà không tập thể dục sẽ không thể giảm béo 

  Tập thể dục cùng với một kế hoạch ăn uống khoa học, đó chính là sự kết hợp tốt nhất cho sức khỏe. Để hiểu được các bài  tập thể dục phù hợp với bạn nhất, hãy tìm đến chuyên gia tư vấn để lựa chọn các bài tập khác nhau và các kỹ thuật tập thể dục.

 • 4

   Bỏ bữa

  Bỏ qua các bữa ăn đặc biệt là bữa ăn sáng là sai lầm lớn nhất mà nhiều người đã mắc phải. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.Theo nghiên cứu mới nhất, nếu cơ thể con người không có được chất dinh dưỡng trong10 giờ, cơ thể bắt đầu tích mỡ dự trữ. Vì vậy, nếu một cá nhân ngủ khoảng 8 giờ và không ăn sáng, tất cả thức ăn tiêu thụ tại bữa ăn trưa sẽ  chuyển đổi thành chất béo.

  Cơ thể luôn đòi hỏi năng lượng để hoạt động và để có được năng lượng cần thiết, bạn phải ăn uống đúng cách. Vì vậy, bỏ qua các bữa ăn không phải là một cách thích hợp để giảm cân, bạn phải tiêu thụ thức ăn đúng đắn hơn là bỏ qua việc tiêu thụ chúng.

  Nên lưu ý rằng ăn đồ ăn nhẹ và các bữa ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn so với ăn 2 hoặc 3 bữa ăn chính mà không có đồ ăn nhẹ. Đồ ăn nhẹ giàu protein như các loại hạt là lựa chọn tốt nhất để có một cảm giác no và ngăn cản bạn tiêu thụ nhiều trong bữa ăn bình thường. Rau và trái cây có nhiều chất xơ là các loại thức ăn nhanh rất tốt cho việc giảm cân.

 • 5

   Đánh giá thấp năng lượng từ đồ uống

  Kế hoạch ăn kiêng không chỉ bao gồm thói quen ăn mà còn bao gồm thói quen uống. Có thể tất cả mọi người biết rằng đồ uống như trà đá, nước hoa quả, nước vitamin.. và tất cả các đồ uống khác luôn cung cấp một lượng calo nhất định. Vì vậy hãy tính toán lượng calo đồ uống và bỏ qua chúng nếu cần thiết.

  Các loại nước ép trái cây có chứa một lượng cao fructoza có thể gây tích tụ chất béo rất nhanh chóng nếu hàm lượng fructoza vượt quá mức quy định. Vì vậy, hãy tránh uống nước ép trái cây, thay vào đó hãy ăn các loại quả tươi ít béo như nho, dưa leo, cam…

 • 6

  Mục đích ăn kiêng không đúng

  Nhiều người sợ ý kiến của một ai đó và họ cố gắng giảm cân để chứng minh người đó sai hay để thu hút một người nào đó. Mặc dù đó  không phải là lý do chính đáng để giảm cân bất chấp sức khỏe của bạn. Cơ thể của chúng ta được chúa ban tặng chúng ta phải yêu thương nó. Lời khuyên quý giá nhất là hãy yêu chính mình và yêu cơ thể của bạn. Đừng bao giờ cho rằng cơ thể của bạn không hoàn hảo hay xấu và bạn làm tổn thương nó với việc tập thể dục tích cực hoặc ăn kiêng nghiêm ngặt. Hãy đừng yêu cầu mình có một con số cơ thể lý tưởng nếu bạn đang ở mức trung bình, do đó đừng cố gắng giảm cân chỉ để chứng minh một người nào đó sai.

 • 7

  Nhận thức sai lượng calo tiềm ẩn

  Nếu bạn đang làm tất cả mọi thứ và cố gắng để giảm cân mặc dù không nhận thấy bất kỳ kết quả nào, hãy  xem xét lại chiến lược giảm cân của bạn. Bạn phải tìm thấy một số lỗi liên quan đến calo ẩn như mayonnaise trên bánh mì, hạt tiêu và muối trong món súp, bơ kem trong bánh mì nướng hoặc đường trong cà phê, nước sốt cà chua salad … Đó chính là những thực phẩm bổ sung chất béo phổ biến mà chúng ta thường không quan tâm đến.

 • 8

  Căng thẳng

  10 lỗi làm hỏng chiến dịch giảm béo
  Stress cũng dẫn đến tình trạng tăng cân khó kiểm soát 

  Một vài tình huống gây stress trong cuộc sống chúng ta là ngoài tầm kiểm soát nhưng chúng ta vẫn nên nhận ra làm thế nào để chống lại sự căng thẳng. Nhiều người xem thức ăn là phương thức xoa dịu tình hình căng thẳng. Hãy nhớ rằng stress có ảnh hưởng trực tiếp khả năng giảm cân. Vì vậy, hãy giữ điều này trong tâm trí để lên kế hoạch cho chế độ ăn khỏe mạnh của bạn.  Cố gắng giữ cho tâm hồn luôn thư thái như vậy kế hoạch giảm béo của bạn mới đạt hiệu quả.

 • 9

  Nghỉ ngơi và thư giãn không đúng cách

  Nếu cuộc sống của bạn bận rộn với các hoạt động như công việc chiếm nhiều thời gian, bạn bè, con cái, gia đình… Bạn đã bao giờ quan sát thấy rằng  trọng lượng của bạn cao hơn vào ban đêm so với buổi sáng? Lý do là cơ thể bạn đốt cháy chất béo vào thời điểm đó khi bạn nghỉ ngơi. Bạn phải được nghỉ ngơi hợp lý thì cơ thể mới hoạt động bình thường, tiêu thụ calo tích cực. Nghỉ ngơi và thư giãn không đúng cách cũng sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi ăn kiêng.

 • 10

  Gian lận trong kế hoạch ăn kiêng

  Nhiều người duy trì chế độ ăn uống của họ trong tuần nhưng lại thư giãn một ngày cuối tuần bằng cách thưởng thức bữa ăn tối tràn đầy năng lượng. Không có gì là sai trong việc thư giãn cơ thể trong ngày cuối tuần, nhưng cơ thể của chúng ta không thích ứng với sự thay đổi thường xuyên. Rất có thể bữa ăn nhiều năng lượng vào cuối tuần sẽ làm hỏng kế hoạch ăn kiêng mà bạn đã mất công thực hiện cả tháng trời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here