10 cách giảm mỡ bụng tự nhiên và nhanh chóng

0
182
 • 1

  Đừng nên gập bụng

  Gập bụng giúp các cơ dạ dày săn chắc, nhưng sẽ không đốt cháy được phần mỡ bụng. Gập bụng cũng có thể gây đau vùng thắt lưng, vai thõng xuống và đầu hướng về phía trước. Để giảm mỡ bụng bạn cần nhiều hơn thế nữa.

 • 2

  Để khỏe mạnh hơn

  Nâng và đẩy tạ giúp bạn giãn căng cơ thể dưới một trọng lượng lớn, giúp các cơ hoạt động từ đầu đến chân. Đồng thời, ăn các loại thực phẩm tốt như:

  Protein: thịt, thịt gia cầm, cá, bột váng sữa, trứng, phô mai tươi.

  Rau: rau bina, bông cải xanh, rau trộn, cải xoăn, bắp cải,…

  Trái cây: chuối, cam, táo, thơm, lê…

  Chất béo: dầu oliu, dầu cá, bơ nguyên chất, quả hạch, hạt lanh,…

  Carbohydrate: gạo lức, yến mạch, pasta nguyên vỏ, hạt diêm mạch,…

  10 cách giảm mỡ bụng tự nhiên và nhanh chóng

 • 3

  Uống ít rượu

  Để giảm mỡ bụng, thức uống đối với bạn cũng rất quan trọng. Bạn sẽ không thể giảm mỡ bụng nếu uống bia rượu hằng ngày. Những người uống bia luôn có phần ngực và bụng phệ, đặc biệt là khi họ lớn tuổi hơn. Bia rượu làm cho gan của bạn phải làm việc quá tải để đào thải độc tố và có thể ảnh hưởng đến việc tăng cơ bắp.

  Hãy uống rượu khoảng 10% so với bình thường. Hãy uống nhiều nước, nước chanh, trà xanh, v.v…

 • 4

  Ăn ít carbohydrate

  Bạn cần carbohydrate để sản sinh ra năng lượng nhưng đa số đều ăn nhiều hơn mức cần thiết. Cơ thể bạn sẽ tích trữ lượng carbohydrate dư thừa đó và tạo thành mỡ. Đó cũng là lí do tại sao bạn có phần mỡ bụng.

  Trừ phi bạn đang muốn lên cân, nếu không hãy giảm lượng carbohydrate trong khẩu phần ăn. Hãy ăn nhiều rau quả, nhưng hạn chế ăn khoai tây, mì ống, cơm, bánh mì,… và chỉ ăn sau khi tập thể dục.

 • 5

  Ăn nhiều hơn

  Ăn nhiều thức ăn tốt cho sức khỏe không làm bạn mập lên, đặc biệt nếu bạn tập thể dục 2-3 lần/tuần. Dinh dưỡng cho sức khỏe rất quan trọng vì 3 lý do sau đây:

  – Năng lượng: Nếu bạn không ăn uống cơ thể sẽ không có năng lượng để duy trì mọi hoạt động sống.

  – Giảm mỡ: Nếu bạn ăn uống đúng cách có thể giảm được lượng mỡ. Protein có hiệu quả về nhiệt cao nhất và tạo cảm giác no. Chất béo có ích sẽ thúc đẩy việc giảm lượng mỡ.

  – Duy trì cơ bắp: nếu bạn nhịn ăn, cơ thể sẽ đốt cháy các cơ chứ không phải phần mỡ để cung cấp năng lượng làm cho cơ thể bạn không săn chắc.

 • 6

   Ăn nhiều protein

  Protein có hiệu quả về nhiệt cao hơn những loại thức ăn khác. Cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn để hấp thu protein so với carbohydrate và chất béo. Đó là lí do tại sao khẩu phần ăn chứa nhiều protein có hiệu quả trong việc đốt cháy phần mỡ bụng.

  10 cách giảm mỡ bụng tự nhiên và nhanh chóng

 • 7

   Ăn nhiều protein

  Protein có hiệu quả về nhiệt cao hơn những loại thức ăn khác. Cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn để hấp thu protein so với carbohydrate và chất béo. Đó là lí do tại sao khẩu phần ăn chứa nhiều protein có hiệu quả trong việc đốt cháy phần mỡ bụng.

 • 8

  Giảm lượng mỡ trong cơ thể

  Nếu bạn là nam giới, vùng bụng sẽ là nơi cuối cùng bạn cần giảm mỡ. Nếu bạn có phần ngực và cằm xệ, bạn phải giảm lượng mỡ trong cơ thể để giảm mỡ bụng.

  – Để khỏe mạnh hơn: Sử dụng những bài tập rèn luyện sức khỏe và duy trì cơ bắp, tăng cường giảm lượng mỡ, giúp bạn kiên trì với chế độ ăn kiêng.

  – Ăn uống có lợi cho sức khỏe: Hãy áp dụng 8 nguyên tắc dinh dưỡng sau đây: ăn bữa sáng, ăn sau mỗi 3 tiếng, bổ sung rau quả và protein trong mỗi bữa ăn, chỉ ăn carbohydrate sau khi tập thể dục, uống 2 ly nước trong mỗi bữa ăn, 90% thời gian bạn nên ăn thực phẩm chưa qua chế biến.

 • 9

  Bổ sung những bài tập cho tim mạch: Hãy dành khoảng 15 phút sau khi tập thể dục, sau đó tăng lên 3 lần một tuần, mỗi lần 45 phút.

 • 10

  Phải có động lực

  Chỉ nhìn vào phần bụng hoặc soi gương bạn sẽ không thể nhận biết chính xác về cơ thể của mình. Những gì bạn thấy bị ảnh hưởng bởi thức ăn, sự giữ nước, ánh sáng và sự nhận thức của mình.

  Đo lượng mỡ của cơ thể: hãy sử dụng compa đo mỡ 2 tuần một lần. Không cần phải đo thật chính xác, vấn đề là lượng mỡ có xu hướng giảm đi hay không.

  – Đo vòng eo: Cũng thực hiện 2 tuần/lần.

  – Chụp hình: 2 tuần/lần: phía trước, sau lưng và bên hông. Bức hình bên hông sẽ cho thấy sự thay đổi lớn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here