10 cách “tự làm mới” bản thân đón năm mới

0
138

Áp lực từ công việc và cuộc sống luôn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy “tự làm mới” bản thân bằng những cách đơn giản dưới đây để chuẩn bị “nạp” đầy năng lượng, đón chào một năm mới thật nhiều năm mắn.

1. Nắm bắt khoảnh khắc cuộc sống

Mỗi ngày, nếu có thể hãy chụp một tấm hình ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống. Một vành nắng ấm lướt trên tán cây buổi sớm, một gánh hoa rong sáng rực phố đông người, một ánh cười dễ thương từ người xa lạ…

Và rồi một lúc nào đó, khi ngắm nhìn lại những bức ảnh này, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc được nâng niu từng ngày của cuộc sống mến thương.

2. Tập thể dục hàng ngày

Nhờ tập thể dục, bạn có rất nhiều năng lượng để giảm stress, cân bằng huyết áp và tỷ lệ cholesterol trong máu ở mức độ tốt. Ngoài ra, những bài tập thể dục còn giúp bạn có một trọng lượng ổn định, cơ thể cân đối. Ít nhất hãy dành 10 phút tập luyện cho mỗi ngày.

10 cách “tự làm mới” bản thân đón năm mới

Hãy dành thời gian cho những hoạt động yêu thích vào cuối tuần.

3. Dành thời gian cho những hoạt động yêu thích vào cuối tuần

Bạn đã làm việc vô cùng chăm chỉ suốt cả tuần. Không có lý do gì bắt bạn phải tiếp tục công việc trong cả hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Cuối tuần, bạn chỉ có một việc cần phải làm và nhất định phải làm mà thôi, đó là nghỉ ngơi, là thư giãn tối đa. Một số người, đặc biệt là phụ nữ, dành hầu hết khoảng thời gian này để dọn dẹp nhà cửa. Họ sẽ càng cảm thấy mệt mỏi hơn. Tại sao bạn không chọn giải pháp nằm dài trên giường, nghe một bản nhạc yêu thích và khoan khoái tận hưởng sự lười nhác hiếm có này?

4. Mạng xã hội, blog – nơi bạn cùng chia sẻ

Tất cả những điều bạn nghĩ, bạn muốn nói, muốn được chia sẻ hãy ghi lại trên blog của mình.

Những xúc động vu vơ, những gặp gỡ khiến bạn lưu luyến… sẽ được đọc bởi một ai đó và sẽ được chia sẻ bởi rất nhiều người. Đây là một cách tuyệt vời để bạn trút bỏ mọi ưu phiền và căng thẳng.

5. “Xả ga” trong việc ăn uống

Nhiều người phải gồng mình vào một chế độ ăn kiêng để giữ cho dáng người mảnh mai, cân đối. Nên đôi khi họ bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức những món ăn ngon.

Hãy hào phóng với chính bản thân mình. Nếu bạn xứng đáng, tại sao không tự thưởng cho mình một bữa ăn thịnh soạn? Bạn sẽ thấy yêu đời hơn rất nhiều.

6. Vui chơi hết mình

Khi bạn thấy đầu óc sắp vỡ tung vì những dự án chồng chất, hãy gác lại mọi thứ và dành thời gian cho việc vui chơi. Con người chứ không phải là cỗ máy.

Hãy tụ tập bạn bè và làm một phi vụ hoành tráng khó quên. Đi picnic, tổ chức tiệc tùng, hát karaoke… Bạn bè sẽ mang đến cho bạn không phải một mà là rất nhiều tiếng cười.

7. Luôn mỉm cười

“Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Hãy luôn vui vẻ trong mọi tình huống mà bạn có thể: luôn tìm ra điều để cười với người mà bạn yêu quý. Họ cũng cần sự vui vẻ. Nụ cười làm tăng nhịp đập của mạch và kích thích sự tuần hoàn máu, hoạt động của các cơ, tăng cường lượng oxy qua mỗi lần hít thở sẽ khiến bạn cảm thấy khoan khoái. Nếu lâu rồi bạn không cười, hãy bắt đầu cười với những người bạn xung quanh nhé! Tiếng cười có thể lan truyền mạnh lắm đấy bạn ạ!

8. Hát trong khi tắm

Một số người rất thích hát khi đang tắm. Họ không quan tâm đến việc mình có thực sự hát hay. Đó đơn giản chỉ là một cách để thư giãn.

Tại sao không thử khi bạn biết chắc rằng bạn là ca sĩ và cũng là khán giả duy nhát của buổi trình diễn solo?

9. Suy nghĩ tích cực

Dành thời gian cho trí óc nghỉ ngơi. Hãy chấp nhận những giới hạn của mình. Khi làm gì có lỗi, hãy thừa nhận rằng mình đang giận dữ. Khi đó, dừng làm việc và hít thở nếu bạn cảm thấy có lỗi hoặc giận dữ.

10. Luôn cập nhật thông tin

Hãy làm việc đó ngay chỉ khi với điện thoại hoặc internet. Đừng cô lập chính mình. Tâm sự với bạn bè về một điều gì đó mới mẻ hơn, chú ý đến những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Cuộc sống vẫn trôi đi và bạn chính là một phần của nó.

10 cách “tự làm mới” bản thân đón năm mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here