10 cách giúp bà bầu trị chứng mất ngủ

0
95

Chứng mất ngủ thường hành hạ, gây ra mệt mỏi, giảm sút sức khỏe cho bà mẹ mang thai, nhất là vào những tháng cuối của thai kì. Bạn cũng không cần lo lắng quá khi mang thai mà mắc chứng mất ngủ, điều này hoàn toàn bình thường. bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau để có một giấc ngủ ngon nhé.

Để có thể ngủ ngon khi mang thai, bạn có thể:

1. Bạn nên thử nằm nghiêng bên trái và chân phải gấp, chân trái duỗi lại là tư thế nằm nếu không tìm được tư thế nằm thích hợp. Đây là tư thế nằm tốt nhất trong suốt quá trình mang thai. Bạn cũng có thể để một chiếc gối ôm dưới đầu gối của chân gấp nếu cần. Để giảm áp lực đè lên bụng và tim, bạn cũng có thể chọn tư thế nửa nằm, nửa ngồi (nằm nhiều hơn ngồi để tránh mỏi lưng và mông).

10 cách giúp bà bầu trị chứng mất ngủ

2.Trước khi đi ngủ, bạn không nên ăn quá no. Cách tốt nhất là bạn kết thúc bữa ăn ít nhất là 2 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ, để cho dạ dày kịp tiêu hóa bớt thức ăn.

3.Bạn cũng có thể ăn nhẹ bằng những thực phẩm giàu canxi như quả hạnh, mè, sữa hay sữa chua vào buổi tối nếu bạn bị hạ đường huyết thường xuyên.
4. Để ngủ ngon giấc hơn, bạn có thể ăn nhiều các thực phẩm như ngũ cốc nguyên cám, rau xanh lá giàu vitamin B giúp.

5. Ngâm chân vào nước ấm, pha thêm một chút gừng và muối để giúp mạch máu lưu thông, cũng có thể giúp phụ nữ mang thai dễ ngủ hơn.

6. Hạn chế hoặc không dùng các chất kích thích khiến bạn thêm mất ngủ như nước chè đặc, trà, cà phê, sôđa…

7. Bạn cũng không nên uống nhiều nước vào buổi tối trước khi đi ngủ nếu bạn bị mất ngủ do đi tiểu nhiều lần.

8. Tập thể dục nhẹ nhàng như tập yoga, đi bộ… khoảng 15 phút mỗi ngày cũng giúp bà mẹ mang thai dễ ngủ hơn vào ban đêm.

9. Bạn cũng cần bổ sung thêm canxi và tăng cường matxa, nếu bạn bị chuột rút ban đêm vào 3 tháng cuối của thai kì. Nếu làm như vậy, tình trạng chuột rút sẽ được cải thiện, chứng mất ngủ cũng vì thế mà mất dần.

10. Bạn cũng đừng nên ngủ nhiều vào ban ngày vì như vậy ban đêm bạn sẽ khó ngủ hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here