10 bài tập thể dục bất hủ

0
189

Dưới đây là một số bài tập bạn có thể bắt tay thực hành ngay mà không phải mất nhiều công sức chuẩn bị.

 • 1

  Đi bộ
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Khi chúng ta nghĩ đến việc thể dục, đi bộ là việc đầu tiên chúng ta nhớ đến. Điều tuyệt vời của môn đi bộ là ai cũng có thể tập, bất kể độ tuổi hay cấp bậc nào. Đi bộ là một dạng bài tập tốt cho hệ tim mạch và tốt cho sức khỏe tổng quát của bạn, tim, phổi, xương, trí óc và bất kì cơ quan nào trên cơ thể. Và hiển nhiên, bạn cũng đốt cháy nhiều năng lượng và giảm cân thông qua việc đi bộ thường xuyên.

 • 2

  Đi bộ nhanh
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Dù bạn tập chạy bộ bên ngoài hay chạy bộ trên máy, ích lợi của bài tập cũng như nhau. Đây là một bài tập tốt cho những ai không tiện tập thể thao bên ngoài. Ngoài việc giảm cân, bạn cũng tăng cường sức khỏe của tim và phổi. Chú ý tập với tốc độ mà bạn thấy thích hợp và tăng dần về sau.

 • 3

  Chạy bộ
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Chạy bộ muôn thuở vẫn là bài tập được yêu thích dành cho các bạn trẻ muốn đốt cháy năng lượng nhanh đồng thời tăng sức chịu đựng. Chạy bộ có thể tập trên máy hoặc chạy ngoài trời trong môi trường tự nhiên. Chạy bộ ngoài trời vào buổi sáng sớm sẽ nạp thêm nhiều khí trong lành cho phổi và làm bạn thấy khỏe khoắn suốt cả ngày.

 • 4

  Nhảy dây
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Thay vì bỏ bữa trưa để giảm hấp thu năng lượng, hãy nhảy dây để đốt cháy năng lượng. Nhảy dây là một bài tập năng động mà bạn có thể tập bất cứ lúc nào trong ngày khi bụng rỗng. Bài tập này nghe qua có vẻ giống trò chơi trẻ con, nhưng hiệu quả.

 • 5

  Bơi lội
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Bơi là một bài tập thể dục cho toàn bộ cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng tùy thuộc vào tốc độ và khoảng thời gian. Vì cơ thể được nước hỗ trợ, nên bạn có thể bơi thậm chí khi bị chấn thương. Bơi lội có thể được xem là một hoạt động gia đình lý thú mà cả gia đình bạn có thể tham gia.

 • 6

  Đạp xe 
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Đạp xe cũng là một bài tập bất hủ dành cho mọi nhóm tuổi. Ưu điểm của đạp xe là bạn có thể kết hợp nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Đạp xe cũng là một cách để bạn bảo vệ môi trường.

 • 7

  Leo cầu thang
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Bất kể bạn leo cầu thang tại nhà, văn phòng hay bất kì nơi nào, đó cũng là một hình thức để bạn tiêu hao năng lượng và vận động chân và đùi. Lần tới hãy nhớ sử dụng thang bộ thay cho thói quen đi thang máy của bạn nhé.

 • 8

  Hít đất
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Hít đất cũng là một dạng bài tập được yêu thích với phái mạnh, đặc biệt là khi các bạn muốn tập cơ bắp. Bài tập gập duỗi và hít đất có thể được luân phiên thử nghiệm để thêm sự đa dạng cho bài tập.

 • 9

  Tập tạ
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Nhiều chuyên gia về thể hình tin rằng nếu bạn muốn một bài tập không chỉ để duy trì thể hình đẹp mà còn giảm cân và hình thành cơ bắp thì không thể thiếu nâng tạ. Bạn cũng không cần đến nhiều thiết bị tối tân để bắt đầu ngay tại nhà. Chỉ cần sử dụng chai nước 1 lít làm dụng cụ và từ từ tăng dần trọng lượng.

 • 10

  Khiêu vũ
   
  10 bài tập thể dục bất hủ

  Khiêu vũ cũng là một trong những bài tập được yêu thích từ ngàn xưa. Dù bạn chọn điệu nhảy nào: salsa, cổ điển hay aerobics hay bất kì hình thức nào khác, bạn cũng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng. Khiêu vũ là một bài tập lựa chọn phổ biến vì nó hòa trộn sự rèn luyện cơ thể với niềm đam mê thích thú từ điệu nhảy nên bạn có thể gắn bó với nó lâu hơn các hình thức khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here