10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

0
207
 • 1

  Bạn ăn chưa đủ lượng


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Việc tập luyện thể thao hay cụ thể là Gym thường tiêu tốn của bạn một lượng calorie không nhỏ. Do đó, việc “sạc” lại năng lương là hết sức cần thiết. Hãy ăn đủ lượng mà cơ thể của bạn có thể tiếp nhận được. 

 • 2

  Bạn quá căng thẳng


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Stress là nguyên nhân khiến cho sự giải phóng cortisol bị ảnh hưởng đáng kế. Đây là hormone đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển hóa chất protein, chất béo và carbohydrate. Nó ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, giúp duy trì huyết áp, và giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Nếu bị stress kéo dài, bên cạnh sự tích tụ mỡ ở vùng bụng thì các “nét cơ” của bạn cũng bị ảnh hưởng. Nếu muốn tìm lại được thân hình “6 múi” ngày nào thì bạn hãy biết loại bỏ những căng thẳng khỏi cuộc sống.

 • 3

  Bạn uống quá nhiều


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Đây là lỗi căn bản nhất mà đại đa số các “đấng mày râu” gặp phải trong quá trình luyện tập của mình. Rượu bia không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn làm bạn có một vòng eo “xấu tệ”. Uống quá nhiều bia rượu sẽ làm cho quá trình tích tụ mỡ diễn ra nhanh hơn bình thường và đó là lý do vì sao bạn cứ tập mãi mà vẫn chưa đạt được cơ bụng 6 múi.

 • 4

  Sự vận động cơ bụng của bạn chưa đủ


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Các bài tập cơ bụng 6 múi vẫn chưa kết thúc cho dù bạn hoàn thành hết các động tác. Sẽ rất sai lầm khi có quan niệm rằng bạn sẽ chỉ tập nhóm cơ này ở phòng Gym và sau đó để nó “nghỉ ngơi”cả một ngày dài. Hãy cố gắng giành thời gian vận động vùng cơ này càng nhiều càng tốt.

 • 5

  Bạn đang quá chú trọng vào cơ bụng


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Đại đa số các “mày râu” thường có quyết tâm và giành rất nhiều thời gian cho việc rèn luyện để có “6 múi”. Tuy nhiên, kết quả cần đạt được thì vẫn cứ xa vời. Cơ bụng thường nhỏ hơn so với các nhóm cơ khác nên sẽ rất khó khăn để đốt cháy hết lượng calorie qua mỗi bài tập. Bạn đã bao giờ thử thay thế những bài tập đơn, rời rạc bằng những hoạt động liên tục chưa? Việc kết hợp các cử động liền mạch của cơ thể sẽ đốt cháy lượng calorie gấp 10 lần so với cách tập thông thường.

 • 6

  Bạn cần ăn đủ chất


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Nhiều người nghĩ rằng việc hạn chế các chất dinh dưỡng (low-carb) sẽ giúp kết quả tập bụng được nhanh nhất. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Việc ăn kiêng theo chế độ low-carb (ít chất dinh dưỡng) sẽ có tác động không tốt đến cơ thể bạn mà thôi. Rõ rệt nhất là làm giảm quá trình trao đổi chất trong cơ thể. 

 • 7

  Bạn thiếu ngủ


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Cũng giống như với việc bị căng thẳng kéo dài, thiếu ngủ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục và sản sinh cơ bắp của bạn. Hãy giành ra ít nhất 8 tiếng/ngày cho giấc ngủ. Đi ngủ sớm và tránh dùng các chất kích thích như bia, rượu, café…để giấc ngủ được ngon và sâu hơn.

 • 8

  Nươc. Bạn đã uống đủ nước chưa?


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Uống đủ nước cũng là cách giúp bạn tập luyện với cường độ cao để có được cơ bắp như mong muốn. Ngoài ra uống nhiều nước cũng giúp cơ bắp được nảy nở. Hãy uống đủ 2 lít nước/ngày. Nó sẽ góp phần thải các độc tố ra khỏi cơ thể để giảm cân hiệu quả.

 • 9

  Cơ địa


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Đây cũng là lý khiến cho quá trình tập của bạn chưa đạt được hiệu quả. Có thể bạn tập các nhóm cơ khác rất nhanh nhưng với phần cơ bụng thì ngược lại. Yếu tố này rất quan trọng vì nó quyết định đến việc hình thành các “nét cơ” của bạn.

 • 10

  Phương pháp tập cơ bụng 6 múi


  10 bí quyết có cơ bụng 6 múi

   

  Một số người tỏ ra rất vất vả với hàng tá các bài tập bụng đủ các kiểu mà thực sự hiệu quả mang lại không cao. Hãy xem lại cách tập của bạn và hãy hỏi huấn luyện viên để được tư vấn chính xác nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here