Trang chủ Tâm lý gia đình BỐ CÓ THỂ LÀM MỌI VIỆC!

BỐ CÓ THỂ LÀM MỌI VIỆC!

9
0
SHARE
How Fans Are Trying to Save ‘Baby Daddy’

Tôi hay đọc các bài báo trong đó kể chuyện các bà mẹ trẻ than phiền rằng chồng mình không động chân động tay giúp chăm sóc con cái. Các chị em yêu quý ơi, nếu chị em đồng tình với những suy nghĩ sau đây của tôi, xin hãy đưa bài báo này cho vị quân phu của mình tham khảo, tôi tin chắc rằng tình hình sẽ được cải thiện rõ rệt đấy!

Chăm con là một công việc vất vả như bao công việc ở công sở.

Ai không biết, chứ tôi thì tôi thừa hiểu rằng vợ tôi ở nhà trông con cũng khó nhọc như tôi đi làm, nếu không nói là mệt mỏi hơn. Vậy nên tôi lúc nào cũng sẵn sàng giúp vợ một tay, chẳng hạn như thay tã cho con, bón cho con ăn hay dỗ con ngủ để bà xã có chút thời gian rỗi mà nghỉ ngơi hoặc chợp mắt.

Các ông bố vẫn nên góp ý khi cần thiết

Vợ tôi có nhiều thời gian gần gũi con hơn tôi, hiển nhiên là cô ấy biết rõ hơn nhu cầu và tâm tính của con, khi nào cần cho ăn, khi nào ru ngủ, mặc thế nào ra đường đi dạo thì đủ ấm. Tuy vậy tôi vẫn góp ý khi cảm thấy cần thiết, và vợ chồng tôi rất tâm đầu ý hợp trong chuyện này, chúng tôi luôn cùng nhau bàn bạc và giải quyết mọi vấn đề.

Tắm cho con

Tắm cho con, kể cả khi bé còn rất nhỏ, cũng là việc khó với người mẹ (phụ nữ chân yếu tay mềm mà). Vì thế bao giờ vợ chồng tôi cũng cùng nhau tắm cho bé. Còn gì vui và thú vị hơn khi hai bố mẹ cùng tham gia vào trò chơi trong nước với bé.

Cùng chơi với con

Có những trò chơi chỉ có bố mới “hợp vai”, ví dụ như bế bổng bé lên, xoay vài vòng, tung bé lên cao, sức lực của các bà mẹ trẻ khó mà phù hợp. Vậy nên các ông bố trẻ, hãy phát huy thế mạnh của mình, ngoài ra cũng nên trò chuyện với con và tham gia vào các trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ nữa.

Đưa con đi dạo

Tối nào cũng vậy khoảng 20 giờ vợ chồng tôi lại đưa con đi dạo mát. Bé thì được hít thở không khí trong lành, hai vợ chồng tôi thì có dịp thủ thỉ tâm sự đủ chuyện xảy ra trong ngày. Khi nào bà xã bận, tôi vui vẻ đảm trách nhiệm vụ cho con đi chơi.

Ngồi nhà trông con.

Cũng có những khi vợ tôi cần ra ngoài có việc, hay biết đâu cô ấy đi shopping với bạn gái chẳng hạn, thế là tôi sẵn sàng ở nhà trông con. Bé rất thích chơi với tôi và luôn nhỏen miệng cười. Những lúc ấy tim tim nghẹn lại.

Có thể tôi chưa phải là người bố lý tưởng, nhưng tôi muốn chia xẻ những nhọc nhằn với vợ mình. Và điều quan trọng nữa- tôi muốn vun vén cái tổ ấm của mình, tôi hạnh phúc được góp phần gây dựng và củng cố nó.

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here