Trang chủ Nuôi dạy con TRẺ TỪ 3 TUỔI

TRẺ TỪ 3 TUỔI

9
0
SHARE
Kết quả hình ảnh cho TRẺ TỪ 3 TUỔI

TRẺ TỪ 3 TUỔI

Sao con hay ốm thế nhỉ?

Một đứa bé khó thích nghi với nhà trẻ không nhất thiết phải có những biểu hiện rõ rệt về việc này. Bé có thể vẫn khá ngoan ngoãn, thậm chí có phần dễ bảo, nhưng những lo lắng và cảm xúc của bé thì trước sau cũng sẽ bộc lộ ra, dù chỉ là gián tiếp. Hình thức chống đối thụ động phổ biến nhất ở các bé khi phải đi nhà trẻ là thường xuyên bị cảm lạnh. Ngoài ra, còn có một số biểu hiện khác mà chúng ta nhất thiết phải lưu ý. Đó là tình trạng ăn, ngủ và chơi của bé khi ở nhà vào buổi tối. Giai đoạn đầu mới đi nhà trẻ, những biểu hiện như ăn kém, khó ngủ (thậm chí là khóc đêm), quấy khóc, hay cáu gắt, có thể coi là bình thường. Nhưng sau 3 – 4 tuần mà tình hình vẫn không khá lên thì có nghĩa là bé của bạn rất khó thích nghi với nhà trẻ.

Tra thuốc mắt cho trẻ

Tất cả chúng ta đều biết các bé đã chống cự kịch liệt như thế nào mỗi khi chúng bị tra thuốc mắt. Để công đoạn này trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy làm theo những lời khuyên dưới đây của chúng tôi:

–    Trước hết, hãy đặt bé xuống giường, để bé nằm ngửa và thẳng (không gối). Sau đó cho bé giữ hai tay hai tăm bông và nhờ bé giúp bạn: giữ hai tăm bông này ở góc ngoài của mắt từ hai phía.

–    Sau đó bạn nhẹ nhàng kéo mí mắt dưới xuống và tra thuốc vào. Sau khi bạn thả tay ở mí mắt ra, thuốc sẽ dàn đều trên bề mặt nhãn cầu.

–    Nếu thấy bé nhíu mắt lại bạn cũng đừng nên lo lắng. Bạn chỉ cần tra thuốc vào khu vực túi lệ và bảo bé mở mắt ra. Khi đó thuốc sẽ vào đúng chỗ cần thiết.

–    Nếu thuốc nước được bảo quản trong tủ lạnh thì trước khi tra bạn nên làm ấm chúng trong lòng bàn tay cho tới khi đạt nhiệt độ của phòng, thỉnh thoảng lại lắc nhẹ, sau đó mới tra thuốc. Thuốc lạnh có thể gây kích ứng kết mạc và càng làm mắt đau hơn.

–    Bạn chỉ nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Lọ thuốc sau khi mở chỉ nên dùng tối đa hai tuần hoặc không vượt quá thời hạn ghi trên lọ thuốc (trong trường hợp thuốc do hiệu thuốc tự điều chế).

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here