Trang chủ Nuôi dạy con TIN NHƯNG VẪN PHẢI KIỂM TRA!

TIN NHƯNG VẪN PHẢI KIỂM TRA!

10
0
SHARE

Bạn đi làm trở lại sau khi nghỉ sinh bé. Nếu không một ai trong gia đình có thể giúp đỡ họ thì họ buộc phải tìm người giúp việc trông con cho mình. Phải làm gì để cả bạn và con của bạn đều được an toàn?

1. Chỉ nên nhờ đến công ty môi giới khi bạn không thể tìm được ai trong số những người thân, bạn bè có thể trông con cho bạn. Bạn nên nhớ rằng công ty chỉ là người môi giới và nhiệm vụ của họ là dẫn khách và hỗ trợ làm hợp đồng. Trên thực tế, chúng ta không thể bắt họ chịu trách nhiệm vì những hành vi sai trái hay sự thiếu chuyên nghiệp của người giúp việc.

2. Bạn nên để ý đến lời nhận xét từ nơi làm việc cũ của người giúp việc, nếu tác giả của nhận xét đó là một người đáng tin cậy.

3. Khi phỏng vấn người giúp việc, bạn nên tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt: bạn cần biết nơi ở hiện tại của họ, yêu cầu họ đưa copy chứng minh thư nhân dân, thận trọng hỏi han về gia cảnh của họ (chồng, con), xem có ai trong số đó nghiện rượu hoặc thuộc các phần tử phi xã hội khác hay không.

4. Bạn nhất thiết phải ký hợp đồng với người giúp việc, trong đó ghi chi tiết điều kiện làm việc của họ: thời gian làm việc, giờ giấc hàng ngày, nhiệm vụ, hình thức xử phạt nếu vi phạm các điều khoản hợp đồng. Hợp đồng này khiến người giúp việc phải nhiệt tình hơn với công việc của mình, buộc những người lười nhác phải chịu trách nhiệm khi cần thiết.

5. Nếu có thể, không nên cho người giúp việc biết trước giờ giấc đi về của bạn và người thân trong gia đình bạn. Thỉnh thoảng nên tranh thủ giờ nghỉ ghé qua nhà để kiểm tra. Có như vậy người giúp việc mới không dám lơ là trong lúc bạn vắng nhà.

6. Nếu bạn và hàng xóm có mối quan hệ thân thiết và tin tưởng lẫn nhau, bạn nên cho họ biết nhà bạn hiện nay có người giúp việc và có thể nhờ họ để mắt đến hành vi cũng như cung cách chăm trẻ của người này.

Tất nhiên, bạn không thể nào lường trước hết mọi thứ. Nhưng nếu bạn thật sự chú trọng đến việc chọn người giúp việc thì có thể tránh được rất nhiều rắc rối phát sinh sau này. Hơn nữa, bản thân những người không đàng hoàng tử tế rồi cũng sẽ tự rút lui nếu gặp phải chủ nhà hiểu biết và có kinh nghiệm.

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here