Trang chủ Nuôi dạy con BỆNH BIẾNG ĂN: GIẢI QUYẾT TỪ TỪ TỪNG BƯỚC MỘT

BỆNH BIẾNG ĂN: GIẢI QUYẾT TỪ TỪ TỪNG BƯỚC MỘT

12
0
SHARE
Kết quả hình ảnh cho trẻ từ 2 biếng ăn

Trước khi lo lắng rằng con mình ăn quá ít, bạn hãy thử nghĩ xem, “quá ít” ở đây có nghĩa là gì –  quá ít để làm vừa lòng mẹ, bà (hầu như không một đứa trẻ nào có thể ăn hết chừng ấy!) hay để thỏa mãn chính bản thân bé.

Bạn hãy lập biểu đồ phát triển thể lực của bé và ghi vào đó tất cả những thay đổi về chiều cao và cân nặng của con. Nếu những đường cong có hướng đi lên thì bạn chẳng có gì phải lo lắng – bé của bạn được ăn uống đủ chất và phát triển bình thường. Đường cong nằm ngang vẫn chưa phải là nguyên nhân khiến bạn phải lo lắng. Chúng ta cũng nên tính đến cả yếu tố di truyền nữa. Nhưng khi các chỉ số cứ trượt dần đến mức thấp nhất trong vài tháng liền thì đó chính là bằng chứng cho thấy con bạn bị thiếu dinh dưỡng. Bác sỹ theo dõi con bạn từ lúc mới sinh chỉ cần nhìn thoáng qua cũng có thể đánh giá được tình trạng của bé. Nhưng bạn cũng cần phải biết những biểu hiện đặc trưng của trẻ thiếu dinh dưỡng: mắt tối, hơi sưng, có quầng thâm; môi nhợt nhạt, hơi nề, khóe miệng có những vết nứt nẻ khó lành; lưỡi khô và nhợt nhạt; móng tay, móng chân giòn, dễ gãy; da khô, ráp, dễ bị tổn thương và lâu lành; chân cong và phù nề; xương sườn bị dô ra.

Hàng ngày bạn phải ghi chép: cho con ăn những gì, vào thời điểm nào. Có vậy thì bác sỹ mới nhanh chóng tìm ra vấn đề. Bác sỹ có thể cho con bạn làm một số xét nghiệm để xác định xem bé có được cung cấp đủ lượng đạm, sắt, vitamin và các loại muối khoáng hay không.

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here