Trang chủ Mang thai Chuẩn bị mang thai Mẹ ăn gì để con thông minh?

Mẹ ăn gì để con thông minh?

8
0
SHARE
Mẹ ăn gì để con thông minh

Trong năm tuần đầu tiên sau khi thụ thai, phần đầu phôi thai tách ra khỏi đuôi, hình thành bộ não sơ bộ. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, ở tuần thứ tám và tiếp tục kéo dài năm tuần sau đó, hàng triệu triệu tế bào được gọi là nguyên bào thần kinh được sản sinh, quyết định số lượng tế bào não cuối cùng mà con bạn sở hữu.

Chính vì sự phát triển của bộ não bé đã diễn ra từ rất sớm, nên muốn bé thông minh từ trong bụng mẹ, bạn cần đặt biệt quan tâm chăm sóc và cung cấp cho bộ não những “thực phẩm dinh dưỡng” cần thiết ngay từ trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

“Thực phẩm” của bộ não là gì?

Dinh dưỡng: Mẹ bầu nên ăn gì ?

– Hãy đảm bảo duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học, bao gồm những loại thực phẩm giàu chất xơ, tăng cường các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, bổ sung thêm nhiều rau xanh và hoa quả. Và tất nhiên là đừng quên uống nhiều nước.

Tình yêu thương:

– Hãy gạt bỏ những suy nghĩ căng thẳng,lo âu để lòng luôn thanh tịnh và nghĩ đến bé một cách trân trọng, chờ mong. Hãy nựng nịu, dỗ dành bé, đọc thơ cho bé nghe, nói với bé những lời trìu mến, … Khi mẹ thư thái, yêu đời, bé cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Tình cảm gắn kết giữa mẹ và bé cũng sâu sắc hơn từ những hoạt động giản đơn này.

Thông tin

– Hãy cung cấp thông tin cho bộ não bé thông qua việc kích thích năm giác quan:

  • Thính giác: nên nói với bé những lời dịu dàng, cho bé nghe nhạc du dương và nhạc thiên nhiên như tiếng nước chảy, tiếng chim hót, …
  • Thị giác: người mẹ nên xem tranh ảnh nghệ thuật, ngắm nhìn cảnh thiên nhiên hùng vĩ, trông thấy những điều tốt đẹp.
  • Khứu giác: nên tìm những mùi hương mình thích, chú ý cảm nhận và hít sâu những mùi hương nhẹ nhàng: mùi hoa cỏ, mùi quả chín, mùi bánh nướng, …
  • Xúc giác: xoa bụng bằng những ngón tay yêu thương, vỗ về, âu yếm bé mỗi ngày. Khi bé đã đạp bụng mẹ, bạn có thể cùng chơi trốn tìm với bé: bạn vỗ/ xoa nhẹ vùng bụng bị đạp, đợi bé đạp tiếp thì lại vỗ vào vùng bị đạp lần nữa và cứ tiếp tục như vậy.

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here